Hành động đẹp của nhân viên lái xe buýt

Vừa qua, Ban biên tập báo LĐTĐ có nhận được lá thư của bác Tạ Trần Ích (77 tuổi, ở ngõ 268 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội), mong muốn thông qua cơ quan báo gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Xí nghiệp xe điện Hà Nội, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các lái xe là Bùi Văn Lợi, Tạ Đức Chiến và nhân viên bán vé Nguyễn Ngọc Toàn (tuyến xe buýt số 35) đã có những hành động cao đẹp, thể hiện đạo đức của người lái xe.

Theo nội dung lá thư bác Trần Ích viết: Ngày 20/10/2015, bác tham gia chuyến xe buýt số 35 từ Bà Triệu về Thái Hà, khi xuống xe bác đã bỏ quên một chiếc túi trong đó có đựng một đôi giày và 3 bìa đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) của gia đình. Những tưởng số giấy tờ ấy đã mất, nhưng không ngờ các nhân viên điều hành tuyến xe buýt 35 đã không quản ngại tìm ra địa chỉ gia đình và trao lại số tài sản trên cho gia đình bác Ích. Việc làm tốt của các nhân viên xe buýt trên đã thực sự gây xúc động cho gia đình bác Trần Ích.

Thông qua báo LĐTĐ, thay mặt gia đình, bác Trần Ích gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Xí nghiệp xe điện Hà Nội đã đào tạo, giáo dục được những công nhân tốt, có những việc làm mang lại nguồn vui và hạnh phúc cho nhân dân và là những tấm gương sáng để lớp trẻ noi theo.

Đỗ Đạt

DocDetailViewing