(VNE) 15h bến xe Mỹ Đình, nơi có hơn chục tuyến chạy đến các điểm du lịch, nhưng khách rất vắng. Ngay cả tuyến xe chạy tuyến Hà Nội - Phú Thọ, khách cũng thưa thớt. Nhiều quầy vé không có nhân viên đứng trực. Phía sân sau, hàng trăm xe đậu chật ních chờ khách

Bến xe Giáp Bát, nơi trung chuyển khách lớn nhất của Hà Nội, các hàng ghế chờ chỉ lác đác vài vị khách, đa phần là sinh viên về quê nghỉ lễ.
Cùng một nhóm bạn ngồi nghỉ tại tiền sảnh bến xe Mỹ Đình, Kim Anh, sinh viên năm thứ nhất ĐH Ngoại thương cho biết, nhà ở Phú Thọ, mai là Giỗ Tổ Hùng Vương nên rủ các bạn về chơi. "Được nghỉ 3 ngày lại đúng dịp Giỗ Tổ, tưởng khách sẽ đông hóa ra lại vắng nên chúng em tranh thủ nghỉ ngơi sau mới bắt xe về", Kim Anh cho biết.
Một tài xế xe Phú Thọ cho hay mai là Giỗ tổ Hùng Vương, dự dịnh sẽ rất đông khách đi xe, nhưng suốt từ sáng đến chiều lượng khách đi xe rất ít. Từ 3h chiều khách mới đông thêm một chút, nhưng chủ yếu là sinh viên.
Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, do đợt nghĩ lễ Giỗ tổ năm nay kéo dài nên dự tính lượng khách đến bến sẽ tăng gấp đôi. Bến đã lên phương án tăng mỗi ngày 120 xe để phục vụ khách đi nghỉ lễ. Tuy nhiên, từ sáng cho đến 16h chiều lượng khách đến bến rất ít, chưa bằng các ngày nghỉ cuối tuần. Ngay cả tuyến Hà Nội - Phú Thọ cũng vắng khách.
Theo Giám đốc bến xe Mỹ Đình, nhiều nhà có điều kiện sẵn sàng thuê xe riêng để du lịch. Hơn nữa, đợt nghỉ này sát với kỳ nghỉ lễ 30/4 cho nên lượng khách san đều cho 2 đợt.
 

"Theo tính toán của tôi, đợt nghỉ lễ 30/4 sẽ đông khách hơn vì số ngày nghỉ nhiều và vào đúng dịp đầu hè", ông Tiến phán đoán.

 
DocDetailViewing