KTĐT - Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, Công ty Quản lý bến xe Hà Nội dự báo có khoảng 73.000 lượt hành khách, đông gấp ba lần ngày thường. Vì vậy, ngoài 2.300 lượt xe hoạt động trên tuyến, Công ty tăng cường thêm 400 chuyến xe nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp này.
Cụ thể, bến xe khách phía Nam sẽ tăng cường khoảng 150 chuyến/ngày cho các tuyến đi Thanh Hoá, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Điện Biên. Bến xe Gia Lâm sẽ  tăng 100 chuyến/ngày cho các tuyến từ Hà Nội đi Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên. Bến xe Mỹ Đình 150 chuyến/ngày cho các tuyến đi Thái Nguyên, Việt Trì, Cao Bằng, Vinh, Cẩm Phả...
Công ty cũng giảm 50% giá dịch vụ bến xe và miễn thu tiền xe đỗ đêm cho các xe tăng cường để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trên 100 tuyến đi hơn 50 tỉnh thành trong cả nước.
Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với lực lượng chức năng khác túc trực tại nhiều khu vực trong và ngoài bến để giải quyết những phát sinh. Đề nghị hành khách nên mua vé tại bến, không nên qua trung gian, cò mồi, tránh tình trạng lên xe không vé, vé giả, dễ bị nhà xe ép giá.
Bên cạnh đó, Thanh tra GTVT phối hợp với các đơn vị liên quan để xử lý, nặng nhất có thể sẽ đình tài, cắt hợp đồng với bến, kiến nghị cơ quan chức năng thu hồi không cấp phép những tuyến cố định cho những trường hợp vi phạm..
DocDetailViewing